Logo
MINHPHUC PACK

Chọn giấy in thùng carton tốt nhất

Nhu cầu tất cả mọi thứ in ấn đều phải đẹp, chỉnh chu, sắc nét thì một ấn phẩm in ra đời luôn có những tiêu chuẩn đánh giá nhất định để làm thỏa mãn nhu cầu của người sử dụng, nhất là trong ngành in ấn bao bì.
 
Để tạo nên một ấn phẩm bao bì hoàn chỉnh, trước tiên, các nhà thiết kế cần chú trọng đến những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giấy in offset thùng carton, hộp carton. Bởi lẽ, chất lượng của giấy ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của thành phẩm sau in.
 
Chọn giấy in thùng carton tốt nhất
 
Thông thường, để đánh giá chất lượng của giấy in offset bao bì carton, nhà in và các nhà thiết kế thường dựa trên các tiêu chí như: Độ tro, độ ẩm của giấy, tính ổn định kích thước của giấy, độ chịu bục, chịu kéo và mức độ dãn dài để đánh giá chất lượng của giấy in.
 
1. Độ tro của giấy in hộp carton, thùng carton
 
Độ tro hay còn gọi là lượng tro thu được sau khi người thợ đốt giấy. Thông qua độ tro, kỹ thuật viên in ấn có thể đánh giá được giấy in offset của bao bì carton thuộc loại thông thường hay cao cấp. Thông thường, độ tro của giấy sẽ giao động từ 18-23%.
 
2. Độ ẩm của giấy in bao bì carton
 
Nếu như phương pháp thử độ tro của giấy in offset giúp xác định được lượng tro thu được sau khi đốt giấy để đánh giá chất lượng của giấy, thì phương pháp thử độ ẩm giúp xác định lượng nước có trong giấy.
 
Chọn giấy in thùng carton tốt nhất
 
Độ ẩm của giấy là một yếu tố rất quan trọng đến chất lượng thành phẩm in offset, quyết định sự thành bại của quá trình in ấn. Bởi vì, trong quá trình in, sấy, nếu độ ẩm không đạt yêu cầu có thể khiến giấy bị cong, khô, làm hỏng quá trình in.
 
3. Tính ổn định kích thước của giấy hộp carton, thùng carton
 
Tùy theo chất lượng của giấy in offset làm bao bì mà các yếu tố như thời tiết, môi trường có thể gây ảnh hưởng làm biến đổi kích thước giấy. Mức độ ảnh hưởng này có thể nhiều hoặc ít tùy theo tác động ngoại vi.
 
Tuy nhiên, với một số loại giấy chất lượng tốt, mức độ ổn định kích thước giấy in cao hơn. Chính vì vậy mà mức độ ảnh hưởng của các tác nhân bên ngoài không làm thay đổi kích thước, đảm bảo tính ổn định trong quá trình in ấn.
 
Đa phần các loại giấy có tính ổn định kích thước, các nhà in hoặc các kỹ thuật viên thường đề xuất chọn để đảm bảo chất lượng trong quá trình in offset. Các loại giấy này cũng thường sử dụng để sản xuất túi giấy, hộp giấy hoặc thùng carton.
 
4. Độ chịu bục của giấy in offset bao bì carton
 
Chọn giấy in thùng carton tốt nhất
 
Đa phần, khi in thùng carton, vấn đề thợ in quan tâm hàng đầu chính là độ chịu bục của chất liệu giấy. Thông thường, thùng carton thường sử dụng để chứa các vật nặng bên trong, nếu độ bục của giấy in offset quá yếu thì không đáp ứng được yêu cầu.
Ngoài ra, giấy in phải có độ chịu bục lớn để hoàn thành công đoạn cấn bế. Đây là công đoạn hết sức quan trọng, nó quyết định thành quả của sản phẩm.
Nếu độ bục yếu thì ngay lập tức đường cấn bế sẽ bị nứt. Trong trường hợp này, thợ in có thể sẽ phải in ấn lại từ đầu.
 
5. Độ chịu kéo của giấy in offset bao bì carton
 
Thông thường, thùng carton thường được vận chuyển xa, chịu nhiều sức ép và tác động bên ngoài nên chất lượng giấy cần phải đảm bảo.
Hơn nữa, để làm gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu, giới thiệu sản phẩm cũng như đăng tải các hình ảnh về sản phẩm, thu hút người tiêu dùng, các doanh nghiệp thường thiết kế, in ấn mặt ngoài của thùng carton khá bắt mắt và nổi bật.
 
Để đảm bảo có thành phẩm tốt nhất sau khi in offset, kỹ thuật viên cần đánh giá chất lượng giấy in  bao bì carton trước khi thực hiện. Việc đánh giá này dựa trên những tiêu chuẩn nhất định về độ bục, độ ẩm, tính ổn định kích thước, độ chịu kéo, độ dãn dài, độ tro…
 
Chọn giấy in thùng carton tốt nhất
 
Đây là những tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá chất lượng của giấy mà bất kì kỹ thuật viên in ấn nào cũng cần phải nắm bắt để cho ra đời những bản in tốt nhất, hạn chế hư hỏng trong quá trình in ấn các sản phẩm bao bì hộp carton, thùng carton.
Công ty TNHH Bao Bì Minh Phúc sẽ giúp quý khách hàng giải quyết được những nỗi băn khoăn đó bằng việc đem lại cho quý khách dịch vụ tốt nhất. 
Gọi điện Nhắn tin